3 lý do giúp bạn thêm phấn khởi về tương lai của Litecoin

0
1300

Mặc dù hầu hết mọi người sẽ xem Litecoin hiện nay như pump-and-dump, nhưng có một số lý do chính đáng giúp loại tiền tệ mã hóa này có thể phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Tương tự như bất kỳ Altcoin khác, Litecoin cũng đang có một số dự án thú vị đang được tiến hành. Trong bài viết này, chúng ta liệt kê một số thay đổi nổi bật sắp tới của loại tiền tệ mã hóa này.

3 lý do giúp bạn thêm phấn khởi về tương lai của Litecoin
3 lý do giúp bạn thêm phấn khởi về tương lai của Litecoin

#3 – Giao dịch chéo chuỗi – Atomic Swap

Điều rõ ràng là Litecoin đã thành công trong việc thiết lập các giao dịch chéo chuỗi. Các nhà phát triển đã thành công trong việc áp dụng các giao dịch này với Decred cách đây không lâu. Điều này có thể giúp trao đổi các loại tiền tệ thông qua Blockchain trong thời gian thực – đây là một sự phát triển lớn có thể làm cho việc trao đổi tập trung trở nên lỗi thời. Nếu sự phát triển này đã đạt được kết quả tốt, thế giới tiền tệ mã hóa sẽ có một bước tiến mới.

Hơn nữa, dường như Litecoin còn có một số sự phát triển khác trong việc giao dịch chéo. Các thử nghiệm thành công với Vertcoin và thậm chí cả Bitcoin cho thấy công nghệ này đang có một tương lai tươi sáng. Đáng ngạc nhiên là, các giao dịch này đã được ứng dụng trong một chuỗi, chứ không phải bằng cách giải quyết những thứ ngoài chuỗi. Vẫn còn rất nhiều công việc cần phải làm trong lĩnh vực này, nhưng đó là một tín hiệu đáng mừng cho loại hình công nghệ mới này.

#2 – MAST

Việc thiết lập chế độ riêng tư cho các loại tiền tệ mã hóa đang trở nên khá khó khăn. Xét cho cùng, Bitcoin và Ethereum cũng như Litecoin hiện đang không có bất kỳ chức năng định hướng bảo mật nào. Tình hình đó có thể sớm thay đổi trong thời gian tới, khi công nghệ MAST hiện đang được phát triển. Công nghệ này bổ sung tính năng riêng tư bằng cách ẩn các chuyển đổi bằng Merkle.

MAST cũng có nhiều lợi ích khác, nó cuối cùng sẽ đưa ra các hợp đồng thông minh với Litecoin. Mặc dù công nghệ này đã có sẵn cho các nhà phát triển và người sử dụng Bitcoin, nhưng hiện nay chưa có công nghệ “thuận tiện” nào được áp dụng. Nếu mọi thứ diễn ra theo kế hoạch, MAST sẽ được giới thiệu sau phần khi hard fork SegWit2x và Bitcoin diễn ra. Tuy nhiên, không có ngày cố định chính thức cho việc triển khai này và chúng có thể bị dời lại sau đó.

#1 – Hợp đồng – Covenant

Mặc dù tính năng này chưa được nói đến nhiều, các hợp đồng của Litecoin sẽ đóng một vai trò lớn trong hệ sinh thái đang phát triển. Bạn có thể gộp các LTC lại với nhau. Điều này sẽ cho phép người dùng giữ coin của họ ràng buộc với nhau mà không làm lẫn lộn chúng với các giao dịch khác. Đây là giải pháp khá phức tạp, vì vậy nhà phát triển cần tốn thời gian để hoàn thành nó.

Các hợp đồng này rất quan trọng là vì nó mở đường cho sự phát triển của Litecoin. Ngoài ra, nó còn là nền tảng để phát triển “vaults” giúp khóa số dư LTC trong trường hợp tin tặc thành công xâm nhập và đánh cắp một số tiền từ bạn. Điều này rất có ý nghĩa trong việc bảo mật, mặc dù có thể lúc đầu sẽ có rất ít người sử dụng tính năng này. Theo thông tin của chúng tôi, các hợp đồng sẽ cho phép người sử dụng làm cho các kẻ tấn công bị chậm trễ trong việc tiến hành giao dịch và là “chìa khóa” giúp người dùng có thể chi tiêu số tiền của họ trước khi chúng bị lấy cắp từ kẻ tấn công.

Nguồn: themerkle

Có thể bạn quan tâm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here