Đầu năm 2017, giá Bicoin chỉ hơn $ 1.000, giờ đây đã vượt mức $ 6.000

0
1245

Charlie Bilello, Giám đốc nghiên cứu của Pension Partners cho biết, giá bitcoin vào đầu năm 2017 chỉ ở mức $ 1.000. Sau 10 tháng, giá bitcoin có thể sẽ kết thúc năm nay ở mức trên $ 7.000, nó đã có ít nhất 6 đợt tăng giá mạnh mẽ trong năm nay.

CHARLIE BILELLO: GIÁ BITCOIN HIỆN TĂNG TỪ $ 6.200 LÊN MỨC $ 6.300. ĐẦU NĂM NAY, GIÁ CỦA NÓ CHỈ KHOẢNG $ 1.000. $ BTC.X

Hiệu năng trung bình và dài hạn của Bitcoin: Hiếm khi giảm giá

Trong thời gian trung và dài hạn, hiếm khi ghi nhận bất kỳ tổn thất nào từ Bitcoin và xu hướng này đã được biểu hiện rõ trong biểu đồ giá Bitcoin trong 3 năm qua. Đầu năm nay, giá Bitcoin vào khoảng $ 930. Mặc dù nó đã chạm mức $ 1.000 vào tháng 2, việc loại bỏ đề xuất Bitcoin ETF của anh em nhà Winklevoss khiến giá Bitcoin giảm xuống dưới mức $ 950.

Vào thời điểm đó, một số nhà phân tích cho rằng thị trường có thể mất niềm tin vào hiệu suất trung hạn của Bitcoin và giá Bitcoin có thể giảm xuống dưới mức $ 700.

Tuy nhiên, giá Bitcoin đã phục hồi tương đối nhanh, cho thấy khả năng phục hồi mạnh mẽ đối với quyết định của SEC về việc bác bỏ Bitcoin ETF. Giá Bitcoin đã phải đối mặt với một đợt điều chỉnh khá lớn vào đầu tháng 9, khi chính phủ Trung Quốc đưa ra lệnh cấm ICOs và đóng của các sàn giao dịch tiền tệ mã hóa. Ngay cả khi đó, giá Bitcoin cũng đã bắt đầu có dấu hiệu hồi phục trong vòng chưa đầy 1 tháng, và tiếp tục tăng trưởng từ $ 3.300 lên $ 6.300. Tức là tăng $ 3.000 trong vòng 02 tháng.

Trong thời gian ngắn, giá Bitcoin có thể biến động bởi nhiều yếu tố. Trong thời gian trung và dài hạn, vì biểu đồ giá Bitcoin đã chứng minh rằng trong 2 năm qua, Bitcoin có thể tăng trưởng với tốc độ nhất quán, dẫn đến các nhà phân tích như Max Keiser đã thiết lập mục tiêu trung bình cho Bitcoin ở mức $ 10.000.

Đầu năm 2017, giá Bicoin chỉ hơn $ 1.000, giờ đây đã vượt mức $ 6.000
Đầu năm 2017, giá Bicoin chỉ hơn $ 1.000, giờ đây đã vượt mức $ 6.000

Làm thế nào mà giá Bitcoin có thể hồi phục sau mỗi đợt điều chỉnh?

Bitcoin có thể duy trì đà tăng trưởng của nó về lâu dài bởi vì nó được coi là một tài sản có giá trị, là nơi trú ẩn an toàn khi được xem là ” vàng kỹ thuật số”. Kể từ đầu năm 2016, ngành công nghiệp tài chính truyền thống và các phương tiện truyền thông chính thống bắt đầu mô tả Bitcoin như là một phiên bản hiệu quả hơn, và an toàn hơn của “vàng”.

Giống như nhà đầu tư tỷ phú Peter Thiel đã từng phát biểu:

“TÔI HOÀI NGHI VỀ PHẦN LỚN CHÚNG (TIỀN TỆ MÃ HÓA), TÔI NGHĨ MỌI NGƯỜI CÓ MỘT CHÚT … ĐÁNH GIÁ THẤP VỀ BITCOIN ĐẶC BIỆT LÀ BỞI VÌ … NÓ GIỐNG NHƯ MỘT HÌNH THỨC TIỀN DỰ TRỮ, NÓ GIỐNG NHƯ VÀNG, VÀ NÓ CHỈ LÀ MỘT CỬA HÀNG LƯU TRỮ TÀI SẢN. BẠN KHÔNG CẦN PHẢI SỬ DỤNG NÓ ĐỂ THANH TOÁN. NẾU BITCOIN CÓ THỂ CÓ GIÁ TRỊ TƯƠNG ĐƯƠNG VỚI VÀNG, TIỀM NĂNG CÒN LẠI CỦA NÓ LÀ RẤT LỚN. BITCOIN CÓ THỂ KHAI THÁC ĐƯỢC NHƯ VÀNG, NHƯNG RẤT KHÓ ĐỂ KHAI THÁC CHÚNG, NÓ THỰC SỰ KHÓ “ĐÀO” HƠN VÀNG. VÀ NẾU NHƯ VẬY, NGUỒN CUNG CỦA SẼ CÀNG BỊ HẠN CHẾ”

Trong thời gian dài, do Bitcoin tiếp tục thu hút các nhà đầu tư và trader từ thị trường tài chính truyền thống và nó đang thâm nhập vào thị trường vàng, vốn hóa thị trường của Bitcoin sẽ tăng với tốc độ chóng mặt. Một số nhà phân tích như Keiser nhấn mạnh rằng thị phần của Bitcoin có thể đạt tới mức 2 nghìn tỷ USD trong 5 năm tới.

Nguồn: Newsbtc

Có thể bạn quan tâm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here