Diễn biến giá Bitcoin qua các thời kỳ

0
1240

Thị trường Bitcoin hay diễn biến giá Bitcoin đang ngày càng trở nên phức tạp và luôn có sự biến động không ngừng về giá qua các thời kỳ. Chính yếu tố này khiến nhà đầu tư lúng túng băn khoăn không biết liệu có nên tiếp tục giữ vững tâm lý đào Bitcoin hay “bán tháo” chúng ra thị trường để thu về một khoản cố định nào đó! Vì thế việc tìm hiểu diễn biến giá Bitcoin qua các thời kỳ sẽ giúp bạn có được cái nhìn cụ thể hơn từ đó có được lập trường vững chắc và đúng đắn hơn khi tham gia vào giới tiền kỹ thuật số này.

Nhà đầu tư lúng túng băn khoăn không biết liệu có nên tiếp tục giữ vững tâm lý đào Bitcoin hay “bán tháo” chúng ra thị trường để thu về một khoản cố định nào đó
Nhà đầu tư lúng túng băn khoăn không biết liệu có nên tiếp tục giữ vững tâm lý đào Bitcoin hay “bán tháo” chúng ra thị trường để thu về một khoản cố định nào đó

Thị trường Bitcoin luôn không ngừng “hot”

Trước khi đến với diễn biến giá Bitcoin qua các thời kỳ thì chúng ta hãy nhìn nhận về độ “hot” của thị trường Bitcoin. Có thể khẳng định rằng thị trường Bitcoin luôn luôn “hot” với nhiều người và cũng chính vì độ “hot” của nó nên sự biến động của Bitcoin, dù nhỏ hay lớn nhưng cũng khiến cho người chơi phải thót tim vì lo lắng. Bởi có những khoảng thời gian giá Bitcoin tăng cao lên những ngưỡng khủng khiếp. Ngược lại có những khi lại giảm sút bất thường gây hoang mang cộng đồng những thợ đào Bitcoin. Nếu bạn đã nghiên cứu kỹ về thị trường tiền kỹ thuật số sẽ nhận thấy diễn biến giá Bitcoin luôn không ngừng thay đổi và có sự chênh lệch kinh khủng giữa các thời kỳ.

Diễn biến giá Bitcoin từ 2010 đến nay

Diễn biến giá Bitcoin sơ bộ từ 2010 đến 13/9/2017
Diễn biến giá Bitcoin sơ bộ từ 2010 đến 13/9/2017

Từ tất cả những điều này chúng ta có thể thấy rõ rằng nếu trong khoảng thời gian ngắn hạn thì giá Bitcoin sẽ có những biến động. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian dài hạn thì giá của Bitcoin cũng có sự đột phá không ngừng. Bởi lẽ giá trị của Bitcoin là vô cùng lớn và số lượng của nó thì hoàn toàn trong một khoảng nhất định mà thôi.

Vậy đâu là nguyên nhân khiến cho giá Bitcoin luôn có sự đột biến mạnh mẽ?

Có rất nhiều những hoài nghi liên quan đến việc giá Bitcoin có sự đột biến, hạ xuống rồi lại tăng cao một cách bất thường. Thực chất đây có thể chính là một chiêu trò của “cá mập”để giúp bành trướng thế lực và khẳng định sự mạnh mẽ của bản thân. Bạn có còn nhớ vào năm 2013, sau khi tung tin rằng đóng cửa sàn thế khiến cho giá Bitcoin giảm mạnh. Tuy nhiên sau đó CEO của BTCC đã mua rất nhiều Bitcoin và bày tỏ về sự lạc quan về tương lai của nó hay không?

Còn đối với CEO của JP Morgan cũng tương tự. Tự bản thân ông cố tình gây bão về Bitcoin là hình thức gian lận khiến cho dân tình chơi Bitcoin hoang mang bán Bitcoin ra khiến giá của nó đẩy xuống bất ngờ. Nhưng nhanh như tia chớp ông đã ra sức gom mua nó cho bản thân mình. Đó thực chất là hành động giống như một con cá mập khổng lồ giữa đại dương muốn thâu tóm tất cả lợi nhuận khổng lồ về phía bản thân mình.

Ngoài ra, còn có một điều mà nhiều người bận tâm và thắc mắc đó chính là có đến 17 triệu Bitcoin được cho ra đời tuy nhiên hiện nay trên thị trường chỉ có hơn 3 triệu Bitcoin được lưu hành mà thôi. Vậy còn lại 14 triệu Bitcoin kia hiện đang ở đâu cũng chính là một câu hỏi đặt ra nhiều nghi vấn cho những ai quan tâm vào lĩnh vực này.

Người chơi thông minh cần có thái độ như thế nào?

Là một nhà đầu tư bắt buộc bạn cần phải luôn luôn nắm rõ về tin tức thị trường cũng như hiểu được lĩnh vực mà mình đang đầu tư. Đồng thời, bạn cũng cần phải luôn tự tin với tất cả những quyết định của bản thân. Tuy nhiên đừng quên việc ghi nhận những quan điểm khác nhau để từ đó đưa ra được kết luận đúng đắn cho mình. Chắc chắn rằng Bitcoin vẫn chính là phương tiện đầu tư vô cùng tốt cho tương lai.

Thế nhưng để làm chủ cuộc chơi bạn cần phải để mọi thứ trong tầm kiểm soát và luôn ghi nhớ việc “mua thấp – bán cao”. Nếu thấy giá Bitcoin đạt đến một đỉnh điểm thì đó là thời điểm tốt để bạn bán ra, đồng thời nếu nó có sự ổn định ở một khoảng thời gian dài thì đây chính là cơ hội để bạn mua vào. Vấn đề mấu chốt đó chính là luôn cẩn thận khi thấy mốc Bitcoin đạt ở đỉnh điểm từ đó đưa ra quyết định chính xác nhất cho bản thân. Chúc bạn thành công!

Bài viết này được biên tập bởi Pink Blockchain

Có thể bạn quan tâm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here