Ledger Nano S: USB đào Bitcoin hay ví lạnh lưu trữ?

0
988

Là tiền ảo nhưng mang giá trị thật và ngày càng tăng vọt, Bitcoin hay Altcoin đã và đang là món tài sản đem lại lợi nhuận không nhỏ đối với nhiều người. Theo xu thế này, những vụ hacker đánh cắp Bitcoin quy mô lớn gây chấn động trên thế giới xảy ra ngày càng nhiều, khiến các nhà đầu tư hết sức lo lắng. Để giải quyết cho vấn đề an ninh này, ví lưu trữ “lạnh”  (mà nhiều người lầm tưởng là USB đào Bitcoin) ra đời, nhỏ gọn nhưng an toàn tuyệt đối.

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Pinkminer.com tìm hiểu kỹ hơn về ví lạnh hàng đầu hiện nay – Ledger Nano S.

Đi đôi với sự tăng trưởng mạnh mẽ của Bitcoin là các thiết bị như Ledger Nano S ra đời

1/ Ví Bitcoin là gì? Có mấy loại ví Bitcoin?

Bitcoin là một loại tiền tệ đặc biệt, đồng tiền của công nghệ kỹ thuật số nên để lưu trữ Bitcoin, người dùng cũng cần phải có phần mềm/phần cứng chuyên dụng được gọi là ví Bitcoin. Hiện ví Bitcoin có nhiều hình thức nhưng nhìn chung có 2 loại cơ bản là ví nóng và ví lạnh.

Đối với ví nóng, người dùng có thể cài đặt trên máy tính hoặc smartphone có kết nối Internet. Ví lưu trữ nóng là lựa chọn phổ biến cho các nhà đầu tư mới vì tiện dụng khi chi tiêu và dễ sử dụng, chính vì vậy các thắc mắc về ví nóng như Ví Blockchain là gì luôn nằm trong các cẩm nang hướng dẫn chơi Bitcoin cho người mới. Trên thế giới hiện có một số địa chỉ ví online, ví phần mềm bảo mật nổi tiếng như Coinbase, Blockchain.info, Exodus Blockchain…

Còn đối với ví lạnh (hay còn gọi là ví cứng), người dùng lưu trữ lượng Coin có được trên những thiết bị ngoại tuyến, không kết nối với Internet. Với các nhà đầu tư chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm, việc sở hữu ví phần cứng gần như là bắt buộc. Ví lạnh thông dụng nhất hiện nay phải kể đến Ledger Nano S. Tuy có hình dáng gây hiểu nhầm như một USB nhưng Ledger Nano S thực chất là ví lưu trữ Bitcoin cực kì an toàn cho các nhà đầu tư.

Ví Bitcoin được chia làm 2 loại cơ bản là ví nóng có kết nối Internet và ví lạnh tách rời máy tính và các phần mềm online

2/ Nên chọn lưu trữ Bitcoin trong ví nào?

Một trong những lưu ý khi hướng dẫn chơi Bitcoin cho người mới chính là chọn ví lưu trữ an toàn. Giữa ví nóng và ví lạnh, hầu hết các nhà đầu tư khuyên dùng ví lạnh Ledger Nano S để tránh sự xâm nhập vào các thiết bị kết nối Internet của các hacker.

Không những thế, Ledger Nano S còn có những tính năng nổi bật như:

-Đa tiền tệ: Hỗ trợ lưu giữ các tài sản khác nhau như: Bitcoin, Litecoin, Ethereum và Altcoin trong cùng một ví

-Bảo mật, an toàn: Kết hợp kiểm tra và xác nhận giao dịch trên màn hình hiển thị, đồng thời, xác thực với nút nhấn vật lý (yếu tố thứ 2 chống phần mềm độc hại)

-Đa ứng dụng: Sử dụng các ứng dụng đồng hành nhiều ví mã hóa như: FIDO U2F, GPG, SSH hay tự xây dựng một ứng dụng riêng của người dùng

-Tiện ích: hỗ trợ chuẩn Fido U2F (Universal Second Factor) trên Google, Dropbox, GitHub hay Dashlane

-Sao lưu và phục hồi: Tài khoản được sao lưu phục hồi dễ dàng trên bất kỳ thiết bị Ledger hay ví tương ứng như BIP36/BIP44

Như vậy, ngoài một khoản Bitcoin nhỏ để trong ví nóng để chủ động giao dịch thì phần lớn Bitcoin nên được lưu giữ trong ví lạnh Ledger Nano S để đảm bảo an toàn tối đa.

Nên lưu trữ các loại tiền Coin trong ví lạnh Ledger Nano S để đảm bảo an toàn tối đa

3/ Quà tặng hấp dẫn Ledger Nano S từ Pinkminer.com

Khai thác và giao dịch Bitcoin luôn đi kèm những rủi ro nên những thiết bị hữu ích như ví lạnh Ledger Nano S thật sự cần thiết cho các thợ đào hay các nhà đầu tư.

Vì vậy, Pink Blockchain Việt Nam – đại lý phân phối máy đào Coin chính hãng uy tín hàng đầu tại Việt Nam sẵn sàng dành tặng ví lạnh Ledger Nano S cho những khách hàng mua từ 10 máy trở lên tại Pinkminer.com.

Hiện công ty cung cấp cấu hình máy tính đào Bitcoin hàng đầu đến từ các thương hiệu nổi tiếng như: ASIC Bitmain (Antminer D3, L3+, S9, T9), ASIC InnoSilicon (A5) và phụ kiện đồng bộ (AntRouter R1-LTC, nguồn APW3 ++) cho bạn lựa chọn. Các sản phẩm của công ty đảm bảo 100% chất lượng máy khi nhập trực tiếp từ nhà sản xuất cũng như đảm bảo thời gian bảo hành theo quy định.

Ngoài ra, công ty còn có đội ngũ kỹ thuật viên tận tình hỗ trợ hết mình về lắp đặt, hướng dẫn sử dụng, bảo trì, bảo dưỡng cũng như đội ngũ chuyên gia trực tiếp khai thác và giao dịch Coin sẵn sàng tư vấn về các kỹ thuật cũng như dự báo về xu hướng thị trường, giúp bạn chọn đúng loại Coin đem lại lợi nhuận cao.

Hãy liên hệ với Pink Blockchain để đầu tư dàn máy đào ưu việt và nhận quà tặng Ledger Nano S giá trị ngay hôm nay!

Nguồn: Pink Blockchain Việt Nam

6 CÁCH BẢO VỆ BITCOIN VÀ ETHEREUM CỦA BẠN KHỎI HACKER

Có thể bạn quan tâm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here