Phạm Tấn Nghĩa chi hàng tỷ đồng để giúp đỡ trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh

0
1113

Không chỉ là một nhà giáo dục đầy tâm huyết, doanh nhân Phạm Tấn Nghĩa còn là một mạnh thường quân có tấm lòng nhân ái khi liên tục đồng hành cũng quỹ Nhịp tim Việt Nam trong nhiều năm liền, cứu sống nhiều trẻ em không may mắn mắc phải căn bệnh tim bẩm sinh hiểm nghèo.

Chương trình Nhịp Tim Việt Nam 2015

Sự kiện năm 2015 đã gây quỹ được hơn 5 tỉ đồng (230,500 USD) thông qua đấu giá 9 bức họa độc quyền và đóng góp trực tiếp, toàn bộ sẽ được Nhịp Tim Việt Nam chuyển thành các phẫu thuật tim cho 230 em bé có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

phạm tấn nghĩa

Doanh nhân Phạm Tấn Nghĩa đã mua tác phẩm “Ban Mai” của họa sĩ Đinh Ngọc Thắng, đóng góp hơn 1 tỉ đồng (50,000 USD) cho Nhịp Tim Việt Nam. Đây cũng là tác phẩm gây quỹ thành công nhất của sự kiện năm 2015 nhờ vị doanh nhân này.

Là người có tấm lòng vàng, ông là một mạnh thường quân có những đóng góp lớn cho chương trình “Vết sẹo cuộc đời” nhiều năm qua, cứu sống hàng trăm trẻ em đang mắc bệnh tim bẩm sinh. Trong chương trình “Vết sẹo cuộc đời 5” diễn ra vào năm 2014, ông cũng ủng hộ quỹ thông qua việc đấu giá vật phẩm tượng Phật ngọc với giá 80.000 USD (hơn 1,6 tỉ đồng).

Chương trình gây quỹ năm 2016

Trong sự kiện từ thiện “Vết sẹo cuộc đời 6” năm 2016 do diễn viên Ngô Thanh Vân và Quỹ Nhịp tim Việt Nam tổ chức đã quyên góp được hơn 5,5 tỉ đồng, tương đương cứu được 210 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh. Nổi bật nhất chính là màn đấu giá hoa ưu đàm quý hiếm mọc trên đá 3.000 năm mới nở một lần.

phạm tấn nghĩa

Ông Phạm Tấn Nghĩa cũng đã quyết định tặng lại vật phẩm “hoa ưu đàm 3.000 năm” cho chương trình Quỹ Nhịp tim Việt Nam sau khi đã đấu giá thành công để mua được vật phẩm này với mức giá tương đương 30.000 USD. Điều này giúp ban tổ chức có thêm một khoản tiền nữa từ các nhà hảo tâm khác mua lại vật phẩm quý giá này và hy vọng số tiền gây quỹ sẽ được tăng lên, đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều trẻ em hơn được cứu sống với trái tim khỏe mạnh.

Tham gia chương trình “Vết sẹo cuộc đời 7”

Chương trình năm nay với tên gọi “I love you… more” đã thu hút 350 khách mời là các doanh nhân, nghệ sĩ tham dự và quyên góp giúp đỡ trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh tại Việt Nam. Điểm nhấn đặc biệt của đêm Gala là phần đấu giá Bức tượng Phật vàng bên trong có xá lợi được Đức Nhiếp chính vương Shyalpa Tenzin Rinpoche tặng Ngô Thanh Vân trong chuyến hành trình đến Nepal trong lễ Phật đản vừa qua của cô. Khởi điểm đấu giá bức kim tượng là 15.000 USD và dừng lại ở mức 100.000 USD.

phạm tấn nghĩa

Tại đây, nhiều mạnh thường quân ủng hộ thêm, nâng mức giá bức kim tượng lên 174.400 USD. Bức tượng đã tiếp tục thuộc về doanh nhân Phạm Tấn Nghĩa giúp ông tiếp tục ủng hộ được số tiền rất lớn cho chương trình này năm nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here